Hiện nay rất nhiều người đang đua nhau sắm tủ lạnh Inverter về cho gia đình mình để sử dụng, được nói tủ lạnh inverter có công dụng rất tốt. Vậy công dụng và tính năng của nó như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu Tủ lạnh Inverter có lợi ích như thế nào? qua bài viết này nhé.

Công nghệ Inverter trong tủ lạnh là gì?

Dưới đây bạn hãy tìm hiểu kỹ về dòng tủ lạnh inverter để hiểu rõ hơn về nó nhé:

Công nghệ Inverter là công nghệ hiện đại giúp tủ lạnh tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường (không sử dụng công nghệ Inverter).

Dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần Inverter có khả năng điều chỉnh vòng quay của máy nén, duy trì nhiệt độ hoạt động ổn định, giúp tủ vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tiết kiệm điện.

Đối với các loại tủ lạnh thông thường (không Inverter), lốc máy (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật – Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

Còn đối với tủ lạnh Nhật Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh không Inverter. Nhờ đó tủ sẽ tiết kiệm được điện năng vô cùng lớn.

Công nghệ Inverter(hay còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến nhất hàng đầu hiện nay. Với công dụng và chức năng làm việc của nó là để kiểm soát công suất của thiết bị. Tránh gây tiêu hao năng lượng, hao phí điện không đáng có. Công nghệ này dựa chủ yếu vào các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

Tủ lạnh Inverter có lợi ích như thế nào?

Lợi ích của tủ lạnh Inverter là gì?

Khi sử dụng tủ lạnh Inverter độ lạnh sẽ được duy trì một cách liên tục ở công suất tối ưu dù đã đạt được nhiệt độ cần thiết. Nên thế, năng lượng sẽ không bị hao phí cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất, tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thông thường. Đó chính là lý do tủ lạnh Inverter ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

1./Tủ không bị đóng tuyết:

– Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh, nhờ vào đó các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông.

2./Có dung tích lớn:

– Tủ thông thường có dung tích hơn 200 lít, với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn có thể thoải mái dữ trữ thực phẩm.

3./Có chế độ bảo hành cao:

– Tất cả các dòng tủ lạnh nội địa Nhật sử dụng công nghệ Inverter điều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp cho người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

4./Sử dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại:

– Các tủ lạnh sử dụng máy nén Inverter đều được trang bị những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại như: Luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium…

5./Có nhiều kiểu dáng và thương hiệu để lựa chọn:

– Hiện nay, các hãng tủ lạnh như Mitsubishi, Samsung, LG, Panasonic, Hitachi… đều đang ứng dụng công nghệ máy nén Inverter vào các dòng tủ lạnh hiện đại của mình.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu được Tủ lạnh Inverter có lợi ích như thế nào rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: