Chiếc máy giặt hiện nay thì cũng đã không còn quá xa lạ gì với nhiều gia đình chúng ta rồi đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về nó và cách sử dụng thế nào để được tốt nhất. Cho nên đến bài viết này chúng ta cùng Tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt.

Tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt

Bạn hãy tham khảo thật kỹ về tốc độ quay vắt trên máy giặt dưới đây nhé:

1./Tốc độ quay vắt trên máy giặt là gì?

Tốc độ quay vắt trên máy giặt được tính bằng tổng số vòng quay của lồng giặt máy giặt trong vòng một phút. Thông thường máy giặt lồng ngang có tốc độ quay vắt 1000 vòng/phút trở lên và máy giặt lồng đứng có tốc độ trên 600 vòng/phút. Với tốc độ này, máy giặt có khả năng giặt quần áo sạch sẽ đồng thời giúp quần áo được vắt khô hơn, rút ngắn thời gian phơi phóng nhờ khả năng vắt xả hiệu quả.

Tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt

Các công nghệ tiện ích thường gặp trên máy giặt Nhật hiện nay

2./Tốc độ quay vắt trên máy giặt có vai trò gì?

Tốc độ quay vắt trên máy giặt không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch của máy giặt mà còn quyết định đến độ bền của quần áo trong quá trình quay vắt. Nếu bạn giặt đồ tơ lụa, đồ len hay những loại vải nhạy cảm bạn nên lựa chọn chế độ quay vắt vừa phải để tránh ảnh hưởng đến quần áo khiến quần áo bị dãn hay kém bền sau nhiều lần giặt. Ngược lại, đối với quần áo thô cứng bám nhiều vết bẩn cứng đầu bạn nên chọn chế độ quay vắt lớn đển quần áo dưới tác động của sức quay vắt của máy giặt có thể đánh bật hoàn toàn các vết bẩn. Chính vì vậy, khi sử dụng máy giặt bạn cần chú ý lựa chọn đúng chế độ giặt phù hợp với độ bẩn và chất liệu vải vì ở mỗi chế độ giặt tốc độ quay vắt sẽ khác nhau.

Tốc độ quay vắt bên cạnh việc quyết định quần áo có sạch hay không, nó còn quyết định đến độ bền của quần áo. Khi sử dụng máy giặt, bạn cần chú ý lựa chọn đúng chế độ giặt, vì ở mỗi chế độ giặt tốc độ quay vắt sẽ khác nhau,

Ví dụ: Nếu bạn giặt đồ tơ lụa mà lại chọn chế độ giặt mạnh thì quần áo sẽ bị hỏng ngay lập tức, bởi tốc độ quay quá cao.

Tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt

Như vậy, có thể nói rằng tốc độ quay vắt càng lớn cho hiệu quả giặt giũ tối ưu hơn. Bởi đây chỉ là yếu tố quan trong quyết định thời gian sấy khô quần áo sau khi giặt. Tốc độ quay vắt càng lớn càng giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như điện năng.

3./Lựa chọn tốc độ vắt và số vòng vắt thích hợp:

Trên thị trường hiện nay thì các dòng máy giặt Nhật của nhiều thương hiệu nổi tiếng như :máy giặt Toshiba, máy giặt Electrolux, máy giặt LG,.. đều có các chế độ vắt phổ biến như: 500 rpm, 650 rpm, 700 rpm, 850 rpm, 900 rpm, 1000 rpm, 1200 rpm, 1400 rpm (RPM – vòng/phút). Cùng với công nghệ ngày càng phát triển các đời máy giặt mới hơn sẽ hỗ trợ quay vắt ở tốc độ cao hơn. Thực chất đây là tốc độ quay của lồng máy giặt trong quá trình vắt sẽ làm quần áo khô nước bằng lực li tâm. Chính vì vậy, quần áo càng kiệt nước khi chế độ vắt của máy giặt tốc độ quay càng cao.

Tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt

Số vòng vắt của máy giặt được đặt sẵn là: 500 – 650 -850 – 700 – 900- 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau. Đối với máy tích hợp vòn quay sẵn vào chế độ giặt bạn sẽ không thể chỉnh số vòng quay, các chế độ khác vẫn cho chỉnh số vòng quay khi vắt theo ý muốn.

4./Chọn chế độ quay vắt bao nhiêu là phù hợp:

Đúng là máy giặt tiêu thụ nhiều điện khi vắt cho nên chỉ đặt tốc độ vắt tối đa khi thật cần thiết. Nên chú ý thời tiết khi đặt tốc độ vắt cho máy giặt.

Tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt

Vì sao máy giặt Nhật luôn được yêu thích?

Ví dụ: Khi độ ẩm không khí dưới 60%, nếu chỗ phơi có mái che, thoáng gió thì để chế độ vắt của máy giặt 500 vòng/phút; nếu phơi ngoài trời có nắng, thoáng gió thì để ở chế độ 450 vòng/phút.

Khi độ ẩm không khí dao động từ 70 – 80% thì nên đặt chế độ vắt của máy giặt là 800 vòng/phút nếu phơi ở chỗ có mái che, thoáng gió và đặt 650 vòng/phút nếu phơi ở ngoài trời có nắng và thoáng gió. Trong điều kiện thời tiết mà độ ẩm không khí trên 80% thì mới đặt chế độ vắt tối đa nếu phơi quần áo ở chỗ có mái che, thoáng gió và 850 vòng/phút khi phơi ngoài trời có nắng, thoáng gió.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn đã biết hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt rồi đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!