Trên thị trường hiện nay đang rất nổi bật về nồi cơm điện tách đường, nhiều gia đình đã lựa chọn nồi cơm điện tách đường phục vụ cho gia đình mình. Đặc biệt là nồi cơm tách đường Thanko, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nồi cơm tách đường Thanko nhé.

Tìm hiểu về nồi cơm tách đường Thanko

Nồi cơm tách đường là một loại nồi cơm điện tử với chức năng cơ bản là nấu cơm. Tuy nhiên, khác với các loại nồi thông thường, nó có thể loại bỏ lượng đường thừa trong gạo khi nấu chín đồng thời giữ cho tỷ lệ Amylose (tinh bột hấp thụ chậm) cao hơn Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh).

Nồi cơm điện tách đường là một loại nồi cơm điện điện tử có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người ăn.

Nồi cơm điện tách đường Thanko hoạt động theo nguyên lý sau:

+ Bước 1: Nồi cơm tách đường đưa nhiệt độ đến một mức nhất định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ tinh bột xấu.

+ Bước 2: Phân tách Amylopectin tự động ra khỏi từng hạt gạo nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên tỷ lệ Amylose. .

+ Bước 3: Hệ thống thoát nước thông minh được tích hợp trong nồi cơm tách đường có thể loại bỏ đường Amylopectin tự động đồng thời giữ ngăn chặn nước cùng Amylopectin quay trở lại vào cơm.

+ Bước 4: Sau khi đã loại bỏ được lượng tinh bột xấu Amylopectin ra khỏi gạo, nồi cơm tách đường sẽ nấu chín gạo, mang đến những hạt cơm thơm ngon và đảm bảo sức khỏe hơn cho người sử dụng.

Tìm hiểu về nồi cơm tách đường Thanko

Có nên lựa chọn nồi cơm điện tách đường Thanko?

Nồi cơm điện tách đường thực sự là thiết bị đáng để chúng ta lựa chọn đơn giản vì nó vừa có thể nấu cơm ngon, vừa có thể loại bỏ Amylopectin trong gạo. Phân tử tinh bột chứa khoảng 80% là Amylopectin và 20% là Amylose. Khi vào trong cơ thể chúng sẽ được chuyển hóa thành đường, glucose và năng lượng để phục vụ các hoạt động. Tuy nhiên, hàm lượng Amylopectin cao không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường. Một số tác dụng phụ mà Amylopectin có thể gây ra gồm có:

Đây là một giải pháp khá hiệu quả cho những người mắc các bệnh liên quan đến tinh bột như tiểu đường, tim mạch hoặc những người đang muốn giảm cân.

Qua những ý trên chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu được về nồi cơm điện tách đường Thanko và có nên lựa chọn không rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: