Hiện nay bếp từ Nhật đang là một trong những món đồ gia dụng đang được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng với nhiều công dụng lợi ích nổi bật của nó. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật có lợi ích gì nhé

Tìm hiểu về công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật có lợi ích gì?

Tham khảo những ý dưới đây để có thể hiểu rõ về công nghệ Econavi trên bếp từ nhé:

1./Công nghệ Econavi trên bếp từ là gì?

Công nghệ ECONAVI được ứng dụng trên bếp từ, là công nghệ cảm biến thông minh xác định nhiệt độ đáy nồi nhanh chóng, trực tiếp và chính xác nhờ sensor đặt dưới mặt kính. Nhiệt độ đáy nồi được kiểm soát chính xác nhất giúp tiết kiêm điện và làm thức ăn chín đều hơn. Nếu như ở các dòng bếp từ khác, khi người dùng quên nồi trên bếp, nước trong nồi cạn một thời gian mới tự động ngắt, nhờ có công nghệ ECONAVI cảm biến chính xác nhiệt độ đáy nồi, chỉ cần cạn nước là bếp tự động ngắt để bảo đảm an toàn.

Với việc tích hợp công nghệ ECONAVI này thì mâm từ sẽ được cuốn 2 vòng từ riêng biệt giúp phát nhiệt đều cho cả vùng nấu để đảm bảo nhiệt dàn đều ra đáy nồi thay vì tập trung tại một điểm tránh hiện tượng cháy đồ ăn.

Tìm hiểu về công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật có lợi ích gì?

2./Tính năng nổi bật của công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật:

Cũng giống như công nghệ Inverter, bếp từ Nhật sử dụng công nghệ Econavi thông minh tự động điều chỉnh, tăng nhiệt độ nhanh chóng và chính xác giúp duy trì nhiệt độ ở mức mong muốn, đem lại màu nâu sậm đồng nhất cho món ăn.

Công nghệ cảm biến thông minh xác định nhiệt độ đáy nồi nhanh chóng, trực tiếp và chính xác. Mức nhiệt được kiểm soát theo sự thay đổi nhiệt độ của đáy nồi giúp tiết kiêm điện và làm thức ăn chín đều hơn. Một ví dụ minh họa cho mức độ hiệu quả của công nghệ này là khi dùng các dòng bếp từ khác, chẳng may bạn quên không theo dõi nồi ở trên bếp được, nước trong nồi cạn một thời gian rồi mới tự động ngắt thì điều đó hoàn toàn ngược lại với bếp từ nhật, nhờ có công nghệ Econavi cảm biến chính xác nhiệt độ đáy nồi, chỉ cần cạn nước là đã tự động ngắt an toàn.

Khi thức ăn trong nồi nguội dần đi, cảm biến hồng ngoại sẽ kích hoạt tăng nhiệt độ nhanh chóng để duy trì ở nhiệt ở mức hợp lý nhất, tính năng này bạn sẽ dễ nhận thấy trong quá trình nấu các món Rán, Luộc…

Tìm hiểu về công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật có lợi ích gì?

3./Bên cạnh đó bếp từ còn có những tính năng không thể bỏ qua:

– Cảm biến hồng ngoại tự động điều chỉnh nhiệt độ: Phía dưới bếp từ sẽ được đặt một cảm biến hồng ngoại (IR-sensor) thay vì biến dạng role nhiệt thông tường. Công nghệ này sẽ đo nhiệt độ chính xác dưới đáy nồi cho phép điều chỉnh nhiệt độ chính xác cho đồ ăn để món ăn ngon hơn.

Tính năng an toàn: Tự động ngắt khi không có nồi trên bếp, tự động ngắt khi phát hiện nhiệt độ cao bất thường, công nghệ chống trào nước, tự động ngắt khi điện áp cao bất thường. Khóa trẻ em, hẹn giờ, không sợ bỏng, không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh.

– Vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt: Để đảm bảo cho nồi nấu đặt đúng tâm của vùng phát từ trường, hãng đã thiết kế một vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt thể hiện trang thái đun nóng của bếp từ khi đang sử dụng. Ngoài ra độ sáng này thể hiện mức độ sáng khi đang sử dụng, dễ dàng thấy vị trị đặt nồi đồng thời cảnh báo vùng nấu còn nóng cho người sử dụng.

– Thực đơn cài đặt sẵn: Thêm một tính năng mới thông minh mà không phải dòng bếp điện từ nào cũng có. Nhược điểm của bếp từ là rán, xào không ổn định nếu người sử dụng chưa thành thạo thì ở dòng bếp từ đã tích hợp 3 chế độ nấu tự động: Rán ít dầu, rán nhiều dầu và chế độ nấu cháo.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu về công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật có lợi ích gì?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: