Điều hòa Nhật hiện nay đang chiếm ưu thế mạnh trên thị trường Việt Nam, nhiều gia đình rất thích sử dụng điều hòa Nhật vì với độ bền cực tốt và nhiều tính năng tiện lợi. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về chế độ Cool và Dry trên điều hòa Nhật nhé.

Tìm hiểu về chế độ Cool và Dry trên điều hòa Nhật

Bạn hãy tham khảo kỹ dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về hai chế độ này nhé.

1./Chế độ dry là gì?

Chế độ dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa Nhật vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Chế độ này có biểu tượng giọt nước trên remote máy lạnh. Chức năng của chế độ là làm khô, làm giảm độ ẩm trong không khí và giữ nguyên nhiệt độ hiện tại của phòng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy mát hơn do không khí bị lấy đi độ ẩm và cơ thể cũng được lấy đi mồ hôi nhanh chóng. Nhưng thực chất chế độ Dry trên điều hòa chỉ giữ nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không hề làm giảm nhiệt độ xuống. Chính vì vậy, lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn.

2./Chế độ cool là gì?

Những ngày nắng nóng mà độ ẩm thấp, khi việc sử dụng chế độ Dry không có ý nghĩa gì mấy khiến không khí trong phòng vẫn nóng, khó chịu và khi đó, lựa chọn duy nhất để làm mát là chuyển sang chế độ Cool – làm mát. Chế độ Cool được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn, quạt sẽ chạy liên tục, máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt.

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ Dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool. Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

Ưu điểm và nhược điểm của từng chế độ?

Dưới đây tôi sẽ so sánh hai chế độ và đưa ra ưu điểm, nhược điểm của từng chế độ để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé:

1./CHẾ ĐỘ DRY:

Tìm hiểu về chế độ Cool và Dry trên điều hòa Nhật

– Ưu điểm:

– Nhược điểm: 

2./CHẾ ĐỘ COOL:

Tìm hiểu về chế độ Cool và Dry trên điều hòa Nhật

– Ưu điểm:

– Nhược điểm: 

Nên đặt điều hòa ở chế độ Dry hay chế độ Cool?

Mỗi chế độ trên điều hòa Nhật đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã Tìm hiểu về chế độ Cool và Dry trên điều hòa Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: