Hiện nay bếp từ Nhật đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng tin dùng sử dụng rộng rãi. Nhưng câu hỏi Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thật rõ về bài viết đó nhé.

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật

1./Sóng của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?:

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật

Bếp từ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khá an toàn khi sử dụng. Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều.

Tần số hoạt động của bếp từ Nhật là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2./Giảm nguy cơ rò rỉ gas hay cháy nổ:

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật sử dụng điện để nấu ăn nên sẽ hạn chế được những nguy cơ rò rỉ, cháy nổ như khi sử dụng bếp gas. Bên cạnh đó, bếp từ có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào như trong phòng kín, phòng có điều hòa hay những nơi có gió lớn…

3./Không sinh ra khí độc hại khi nấu ăn:

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật

Có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng vì khi nấu nướng bếp không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2 nên không gian bếp luôn thông thoáng và mát mẻ, tránh hít phải các khí độc như sử dụng bếp gas, bếp than.

4./Thiết kế của bếp từ an toàn dành cho mọi gia đình:

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật

Mặt kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt, mặt kính này được cách điện hoàn toàn, và tản nhiệt nhanh nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dù tay có nước hay nền nhà ẩm vẫn không sợ bị điện giật, hay trong quá trình nấu ăn nước bị trào ra ngoài mặt kính bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại là được. Không còn phải lo lắng vô tình chạm phải bề mặt bếp còn nóng sau khi đun nấu nữa.

Một số bếp từ còn có chế độ khóa trẻ em, giúp khóa bảng điều khiển bạn sẽ không còn lo lắng trẻ nghịch ngợm bấm lung tung khi đang nấu ăn, rất an toàn và tiện lợi.

Có nên mua bếp từ Nhật

Người Nhật luôn có tính cầu toàn, do đó trong sản xuất người ta vẫn ưu tiên lựa chọn những nguyên vật liệu có chất lượng cao nhất, máy móc thiết bị tốt nhất để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao. Chính vì thế mà dòng sản phẩm bếp từ Nhật nội địa đang là mặt hàng “ hot” nhất hiện nay.

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật

Đa số các dòng bếp từ Nhật nội địa được thiết kế kết hợp 2 trong 1 đó là giữa bếp từ và nóng nướng rất tiện lợi khi sử dụng. Những dòng bếp từ Nhật này được sử dụng mặt kính Ceramic chịu lực, chịu nhiệt tốt và ngoài ra sản phẩm cũng đươc trang bị các tính năng an toang như: khóa trẻ em, hẹn thời gian, cảnh báo nhiệt dư, bếp tự động ngắt khi không có nồi nấu.

Tuy nhiên, đối với những dòng tích hợp chức năng 2 trong 1 này có sự khác biệt về nguồn điện tại Việt Nam. Các hãng bếp từ Nhật này sử dụng nguồn điện với hiệu điện thế 110V trong khi đó ở Việt Nam mình sử dụng dòng điện 220V/50Hz lắp đặt chúng ta phải lắp thêm một bộ đổi nguồn dẫn đến việc lắp đặt trở nên phức tạp. Hơn nữa, các sản phẩm bếp từ âm này có thiết kế lò nướng ngay phía dưới sẽ không tốt cho việc tản nhiệt của bếp, các vi mạch điện tử được thiết kế bên trong bếp sẽ bị nóng, tuổi thọ không cao.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật rồi đúng không nào. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc bếp từ phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!