Hiện nay nồi cơm điện cao tần hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng với chức năng lợi ích công nghệ hiện đại của nó. Với các công nghệ nấu tiện lợi, tiên tiến đang được rất nhiều người yêu thích. Vậy đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Nồi cơm điện cao tần – Những công nghệ nấu hiệu quả

Nồi cơm điện cao tần – Những công nghệ nấu hiệu quả

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ những công nghệ nấu của nồi cơm điện cao tần để có thể hiểu rõ về nó nhé:

1./Công nghệ nấu cao tần:

Với một chiếc nồi cơm điện cao tần, công nghệ nấu cao tần hay còn gọi là công nghệ đốt nóng trong – Induction Heating (IH) là một công nghệ nấu quan trọng và hiện đại nhất. Bằng nguyên lý sử dụng cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, không qua mâm nhiệt mà làm nóng lòng nồi nấu trực tiếp, công nghệ nấu cao tần giúp điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu. Dù bạn có cho lượng nước vào nồi nhiều hay ít, cơm cũng không bị khô hay nhão.

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Không những thế, thời gian nấu cơm bằng công nghệ cao tần được giảm đi rất nhiều so với thời gian nấu cơm bằng công nghệ nấu qua mâm nhiệt của một chiếc nồi thường. Công nghệ nấu cao tần trên những thiết bị nồi cơm điện cao tần Nhật Bản đang là xu hướng tiêu dùng mới trong thời gian gần đây.

Nồi cơm điện cao tần - Những công nghệ nấu hiệu quả

Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Nấu cơm bằng nồi cơm điện công nghệ cao tần tuy thời gian nấu có dài hơn (từ 40 – 70 phút) nhưng không tốn điện, vì thời gian ban đầu nồi ngâm gạo nở cho đều rồi những phút cuối mới tăng nhiệt đun nấu gạo và làm cơm khô mặt.

2./Công nghệ điều chỉnh nhiệt độ nấu:

Khi bạn sử dụng những loại gạo khác nhau: ví dụ: gạo trắng, gạo lứt, gạo trộn hạt ngũ cốc,…, bạn cần có những mức nhiệt khác nhau phù hợp với lượng gạo nấu cho mỗi lần. Công nghệ điều chỉnh nhiệt độ nấu thông minh được tích hợp trong những chiếc nồi cao tần cao cấp giúp cơm chín kỹ, không bị nhão ở phía dưới và khô ở phía trên như cách nấu thường.

Công nghệ dùng bộ vi xử lý thế hệ mới nhất nhằm tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo và nước trong nồi.

Giúp cơm chín kỹ và ngon hơn kể cả khi bạn cho nhiều hay ít nước (sai số trong khoảng cho phép từ 20-30%)

Công nghệ hiện nay chỉ có ở các sản phẩm nồi cơm điện nắp gài cao cấp và một số nồi cơm điện tử.

Nồi cơm điện cao tần - Những công nghệ nấu hiệu quả

3./Công nghệ làm nóng đa chiều:

Bằng 3 cơ chế: mâm nhiệt đáy nồi, mâm nhiệt nắp nồi và dây điện quanh thân nồi, nồi cơm điện cao tần có khả năng giữ nhiệt tốt hơn mọi loại nồi nấu trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, những chiếc nồi đặc biệt như nồi Hitachi, nồi cao tần Panasonic, nồi cơm cao tần Toshiba, thời gian giữ nóng nhiệt sau nấu lên tới 24h. Bất kỳ thời gian nào sau bữa ăn bạn cần đến, nồi cơm vẫn đang trong trạng thái nóng dẻo thơm ngon.

Nồi cơm điện cao tần - Những công nghệ nấu hiệu quả

Vì thế khi nấu nhiệt lượng được truyền từ phía dưới, phía trên xuống và xung quanh nồi giúp hạt gạo chín từ từ, đều từ bên trong, nhờ vậy hạt cơm ngon hơn, tránh hiện tượng cơm bị nát như các nồi cơm thông thường khác.

4./Công nghệ Inverter:

Với mỗi quá trình nấu cơm, bao gồm: ngâm gạo – nấu nóng – giữ nhiệt, công nghệ Inverter lại duy trì nhiệt độ ổn định phù hợp khác nhau. Nhờ đó, hạt gạo nấu bằng nồi cao tần nở rất đều, cơm chín ngon, giữ được độ dẻo, thơm. Công nghệ Inverter được tích hợp vào các sản phẩm nồi cơm điện sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ trong nồi theo ý muốn, giúp giữ cho hạt gạo nở đều và không bị vỡ hạt. Bên cạnh đó, Inverter giúp tiết kiệm từ 30% đến 50% điện năng tiêu thụ so với các thiết bị thông thường không sử dụng Inverter.

Nồi cơm điện cao tần - Những công nghệ nấu hiệu quả

Tìm hiểu về nồi cơm điện áp suất là gì?

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Nồi cơm điện cao tần – Những công nghệ nấu hiệu quả rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!