Hiện nay nồi cơm điện cao tần đã không còn quá xa lạ gì với những gia đình hiện đại. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều gia đình mới biết đến nồi cơm điện cao tần. Nên thế để tìm hiểu rõ hơn về nồi cơm điện cao tần thì đến với bài viết này ta cùng tham khảo Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Nồi cơm điện cao tần IH (có chữ IH trên thân nồi, viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ.

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Hiện nay Nồi cơm điện cao tần tại Việt Nam có hàng nội địa Nhật (bảng điều khiển tiếng Nhật – dùng điện 110 V muốn dùng phải mua biến áp để chuyển điện) và hàng Nhật xuất khẩu (với bảng điều khiển kèm tiếng Anh – và điện 220 V riêng nồi này dùng được ở Việt Nam).

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

1./Thiết kế hiện đại, sang trọng:

Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Cũng tương tự như các nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần nổi bật từ đường nét thiết kế tinh xảo kết hợp với màu sắc hài hòa, tạo nét sang trọng cho các không gian bếp hiện đại. Bên cạnh đó là màn hình LCD lớn hiển thị đồng hồ, chế độ nấu… tiện dụng.

Ngay khi bạn nhìn thấy chiếc nồi cao tần Nhật Bản, bạn sẽ bị phần nhìn ấn tượng của chúng thu hút. Thiết kế được bo tròn các góc cạnh tạo cảm giác tinh tế, màu sắc đơn giản nhưng hiện đại, sang trọng. Các bộ phận của nồi đều có thiết kế rất hài hòa với nhau, góp phần tạo nên phần nhìn vô cùng đảm bảo cho sản phẩm.

2./Chất liệu bền bỉ, chất lượng tốt:

Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Nồi cơm điện cao tần với nồi nấu bằng chất liệu cách nhiệt, cách điện, chịu lực và chống trầy xước tốt. Lòng nồi cực dày bằng hợp kim từ 5 – 9 lớp với công nghệ chống dính mới và an toàn với sức khỏe của người dùng.

Nồi cơm cao tần đun nóng trực tiếp không qua mâm nhiệt, nên cơm khi được nấu từ nồi cơm điện cao tần sẽ có độ dẻo thơm đều, không quá nở và giữ được đầy đủ hương vị mùi thơm vốn có của hạt gạo. Còn gì tuyệt vời hơn được ăn bữa cơm nhà dẻo ngon mà hạt cơm vẫn giữ nguyên mùi thơm lúa gạo, đúng không nào!

3./Nấu cơm ngon chất lượng, hạt cơm tuyệt vời:

Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Không những mang đến khả năng nấu cơm nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, mà chất lượng hạt cơm nấu ra từ nồi cơm cao tần cũng khác biệt hơn hẳn so với cơm nấu bằng các nồi cơm điện cơ.

Vì nồi cơm cao tần đun nóng trực tiếp không qua mâm nhiệt, nên cơm khi được nấu từ nồi cơm điện cao tần sẽ có độ dẻo thơm đều, không quá nở và giữ được đầy đủ hương vị mùi thơm vốn có của hạt gạo. Còn gì tuyệt vời hơn được ăn bữa cơm nhà dẻo ngon mà hạt cơm vẫn giữ nguyên mùi thơm lúa gạo, đúng không nào!

Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng loại gạo mà bạn nấu.

Cơm nấu trong nồi cơm điện cao tần có thể giữ ấm đến 24 giờ, và đặc biệt khi hâm nóng không cần thêm nước mà hạt cơm vẫn không bị khô mà dẻo như mới nấu.

Dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ nồi cơm điện cao tần cũng không sinh cháy ở đáy nồi như nồi cơm điện thông thường.

Trong suốt quá trình nấu thì gạo vẫn ở trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong 5 phút. Hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên không bị nở bung bể nát.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được Nồi cơm điện cao tần là gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần rồi đúng không nào.

Chúc các bạn có thể sắm cho mình một chiếc nồi cơm điện cao tần chất lượng nhất để có thể phục vụ nấu những bữa cơm ngon cho gia đình mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!