Hiện nay nồi cơm điện cao tần đang được sử dụng rất rộng rãi, nhưng có nhiều gia đình vẫn ít biết đến nồi cơm điện cao tần nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Nồi cơm điện cao tần là gì? Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì?.

Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần IH (có chữ IH trên thân nồi, viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ.

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Hiện nồi cơm điện cao tần đã có tại Việt Nam, một số hàng nội địa Nhật (bảng điều khiển tiếng Nhật – dùng điện 110 V muốn dùng phải mua biến áp để chuyển điện) hàng Nhật xuất khẩu (với bảng điều khiển kèm tiếng Anh – và điện 220 V riêng nồi này dùng được ở Việt Nam).

Nồi cơm điện cao tần là gì? Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì?

Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì?

Nồi cơm điện cao tần là gì? Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì?

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Nồi cơm điện cao tần là gì? Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì? rồi đúng không nào. Chúc các bạn có thể sử dụng được một chiếc nồi cơm điện chất lượng nhất cho gia đình mình.