Tủ lạnh nhật là một trong những sản phẩm hiện đang được nhiều người yêu thích và ưa chuộng sử dụng. Không chỉ nổi bật về độ bền và tính năng. Tủ lạnh Nhật còn có những công nghệ hiện đại, bài viết nầy chúng ta cùng tìm hiểu về Những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Nhật nhé.

Những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Nhật

Tham khảo những ý dưới đây để có thể hiểu rõ về những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Nhật nhé:

1./Công nghệ Nano Fresh Ag+:

Có lẽ nếu đã từng sử dụng tủ lạnh, ai cũng biết đến công nghệ Nano Fresh Ag+ . Đây là công nghệ phổ biến nhất được các tập đoàn điện tử áp dụng khử mùi trên tủ lạnh. Nhờ phân tử bạc Ion Ag+ có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự phát sinh của vi khuẩn, hỗ trợ bộ lọc khử mùi của tủ hoạt động hiệu quả, công nghệ Nano Ag+ được xem là mối nguy lớn nhất với mọi loại vi khuẩn gây mùi trong tủ.

Những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Nhật

Hệ thống này có tác dụng phân tách các phân tử bạc ra kích thước vô cùng nhỏ và phân tán chúng trong môi trường nhiều hơn, rộng hơn.

Từ đó, các Nano bạc sẽ tiếp xúc với toàn bộ các vị trí trong tủ lạnh, phá hủy cấu trúc của tế bào vi sinh, ngăn cho chúng không thể phát triển được. Sẽ giúp tủ lạnh không có hiện tượng bị nấm mốc hay vi khuẩn gây mùi như trước.

2./Công nghệ diệt khuẩn Plasma:

Bạn đã từng nghe đến những chiếc máy lọc không khí công nghệ Plasma chưa? Nguyên lý lọc Plasma chính là nguyên lý hút vi khuẩn gây bệnh, trả lại cho luồng không khí sự trong lành vốn có. Hiện nay, nguyên lý công nghệ này đã được một số thương hiệu tủ lạnh Nhật cao cấp áp dụng, như: tủ lạnh Hitachi Nhật Bản. Nhờ nguyên lý Plasma, không khí trong tủ sẽ được làm sạch vượt trội. Luồng khí lạnh luôn được đảm bảo, thực phẩm của gia đình bạn sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Cụ thể, công nghệ tạo Ion sử dụng trong tủ lạnh có tên Plasma Ion Cleaner thực hiện dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên. Các Ion này sẽ phá vỡ cấu trúc của nấm mốc bằng cách loại bỏ màng protein trên bề mặt của chúng, từ đó hạn chế sự phát triển và sự ảnh hưởng của nấm mốc với môi trường không khí trong tủ, triệt tiêu các điều kiện cho nấm mốc phát sinh.

3./Tia UV diệt khuẩn:

Không phổ biến như công nghệ lọc Nano Ag+, nhưng tia UV diệt khuẩn lại có sức mạnh rất lớn trên những chiếc tủ mà nó có mặt. Vì đây là công nghệ mới, được phát triển bởi tập đoàn Mitsubishi Electric, thử nghiệm đầu trên những chiếc tủ lạnh Side By Side Mitsubishi, nên tia UV diệt khuẩn chưa được nhiều người biết đến.

Plasma Ion Cleaner

Tia UV diệt khuẩn thực chất là tia UVA được chiếu khắp các ngăn lạnh, nó có tác dụng như một lớp ánh sáng sinh học tiêu diệt các vi khuẩn sản sinh, thúc đẩy quá trình quang hợp ở rau củ diễn ra tự nhiên, để rau củ có cơ chế tự ức chế vi khuẩn. Tia UV là một phát minh độc đáo về kháng khuẩn của tủ lạnh Nhật.

4./Bộ lọc Carbon hoạt tính:

Tủ lạnh Nhật Bản thường áp dụng những công nghệ kháng khuẩn để thực hiện nhiệm vụ diệt khuẩn, vậy còn mùi hôi khó chịu trong tủ thì sao? Tủ có công nghệ gì để lọc mùi đây?

Những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Nhật

Như các bạn đã biết, những chiếc máy hút mùi Nhật hút khử mùi hiệu quả nhờ quạt đẩy gió tốc độ cao và màng lọc Carbon hoạt tính. Màng lọc Carbon hoạt tính này cũng được vận dụng để lọc mùi trên tủ lạnh Nhật nhà bạn đấy! Những mùi hôi được bộ lọc than hoạt tính hút đi, không khí trong tủ sẽ chỉ còn lại sự trong lành, dễ chịu. Bộ lọc than hoạt tính cũng chính là công nghệ hút mùi mạnh mẽ nhất trên các dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: