Nếu bạn không muốn thức ăn của mình bị ôi thiu, và phải mất công vệ sinh tủ lạnh như vậy sẽ chẳng ai muốn đúng không nào. Nên thế bạn hãy tham khảo bài viết này với những Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

Bạn hãy tham khảo và nhớ rõ mẹo bảo quản thực phẩm sau đây để có thể áp dụng khi sử dụng tủ lạnh nhé:

1./Không cho táo vào tủ lạnh:

Táo toát ra khí ethylene và có thể làm chín, làm héo, làm hư hỏng các loại thực phẩm khác. Do đó không nên bảo quản táo trong tủ lạnh, mà nên bọc nó bằng giấy rồi cất ở nơi khô và thoáng mát.

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

2./Bảo quản thực phẩm từ sữa:

Phô mai, sữa, bơ là những món rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay. Để bảo quản phô mai đúng cách mà không làm mất mùi vị của nó, bạn chỉ nên để phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh, hoặc để ở nhiệt độ phòng nếu dùng hết trong ngày. Bọc phô mai bằng giấy nến, thêm một lớp giấy bạc rồi đem cất. Để bảo quản sữa tươi, kem tươi lâu hơn, bạn cho chút xíu muối vào chai hoặc hộp đựng, với bơ thì nên đông lạnh để giữ được độ tươi.

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

3./Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông lạnh:

Nếu lỡ mua nhiều thực phẩm và không thể ăn hết trước hạn, cách tốt nhất là bạn nên đông lạnh chúng. Hãy nhớ sử dụng thức ăn đông lạnh trong vòng 6 tháng. Để bảo quản chuối trong ngăn đá, bạn cần lột vỏ, bọc trong màng nhựa bảo quản thực phẩm hay giấy bạc rồi đem cất. Cà chua có thể bảo quản nguyên quả trên ngăn đá, nhưng nhớ rã đông cà chua trong tô hay thau chậu vì chúng mềm oặt sau khi bị đông lạnh. Tin tốt là chúng rất dễ tách vỏ nên rất hợp dùng làm sốt hay để hầm.

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

4./Không sử dụng túi nylon:

Khi đi chợ về, bạn cần bỏ ngay trái cây, rau củ ra khỏi túi nylon rồi mới cất vào tủ lạnh. Hơi nước, độ ẩm tích tụ trong bịch nylon sẽ làm cho trái cây bị hư rất nhanh. Nếu có thể, bạn nên cắt giảm việc sử dụng túi nylon, nên dùng các loại túi giấy để thức ăn được thoáng mà lại thân thiện với môi trường.

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

5./Nên sử dụng giấm trắng:

Bạn có thể rửa trái cây và rau quả trong bồn nước có pha một chén giấm trắng. Giấm sẽ giết chết các bào tử nấm mốc và giúp bạn bảo quản củ quả được lâu hơn. Bạn có thể cho trái cây vào tủ lạnh trong hơn 3 tuần mà không gặp rắc rối nào.

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

6./Thức ăn khô:

Đồ ăn khô như mì ống, ngũ cốc, các loại hạt rất dễ bị bở nếu để trong chạn tủ quá lâu. Nguyên nhân là sau khi ra khỏi bao, chúng hấp thụ độ ẩm trong không khí và dần mềm đi nếu không được bảo quản kĩ. Do đó bạn nên dùng hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản đồ ăn khô. Sau khi mua đồ ăn khô về, nên cho chúng vào hũ thuỷ tinh rồi cất vào ngăn tủ bếp ở xa bếp nhất để chúng không bị ẩm.

Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Mẹo bảo quản thực phẩm cực hay khi sử dụng tủ lạnh rồi đúng không nào?

Hoặc bạn có thể tham khảo sử dụng tủ lạnh Nhật, tủ lạnh Nhật có nhiều chế độ chức năng đa dạng tiện ích bảo quản thực phẩm rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!