Trong bầu không khí của chúng ta có rất rất nhiều bụi bẩn vi khuẩn kích cỡ siêu nhỏ gây hại tới sức khỏe con người cùng với thời đại ngày nay khi phải hứng chịu tới vô số các tác nhân gây ô nhiễm không khí như khói bụi của phương tiện đi lại, hay chất thải của các nhà máy và vô số tác nhân ảnh hưởng tạo ra… mà bạn không thể nhìn thấy được. Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính. Có thể nói Máy lọc không khí – Giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất hiện nay.

Máy lọc không khí – Giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên nguyên lí về ion khi các phần tử mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, máy lọc không khí ứng dụng công nghệ này tạo ra các điện tích âm vào không khí, trung hòa với các điện tích đối xứng với những ion dương có hại trong môi trường qua đó sẽ hút bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,… Từ đó tạo ra làn gió tươi mát trong lành giành cho căn phòng của bạn. Một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…

Có thể nói ngắn gọn máy lọc không khí có thể loại bỏ sạch những bụi bẩn vi khuẩn trong không khí và tạo ra 1 bầu không khí tươi xanh tốt nhất trong diện tích mà máy có thể lọc.

Tất cả máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí. Các điện tích này này sẽ trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi bẩn vào máy.

Các ion âm bám dính vào những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này. Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng.

Máy lọc không khí - Giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất

Tính năng của máy lọc không khí

Nói chung về tính năng, máy lọc không khí sẽ phân hủy, loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, mùi hơi và các yếu tố gây hại khác đang lơ lửng trong không gian mà mắt thường không thể thấy được.

Cụ thể hơn chúng có:
– Sức hút vi khuẩn, bụi bẩn mạnh mẽ lên đến 7.0m3/phút
– Hệ thống hút, bắt bụi tĩnh điện hiệu quả
– Khả năng khử mùi cao đến 90%
– Khả năng diệt khuẩn, phân hủy vi khuẩn nấm mốc lên đến tối đa.

Máy lọc không khí - Giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất

Nhờ cấu tạo cùng quy trình hoạt động dưới đây của chúng để tạo nên được các chức năng trên:
–  Máy lọc khí có phin lọc 6 lớp: Sẽ loại bỏ hết các vi khuẩn nấm mốc, bụi bẩn, sợi lông, phấn hoa, hay khói xả, mạt bụi… Nhờ có nhiều tầng lọc cho việc làm sạch được hiệu quả hơn đến từng phân tử li ti lơ lửng trong không gian.
– Máy lọc không khí có bộ cảm biến sẽ tự vận hành khi nhận diện được mức độ ô nhiễm trong không gian mà chúng đang “quản lý”.

Khả năng lọc bụi, vi khuẩn trong không khí cực tốt: Thông qua 3 hệ thống màng lọc thì các loại hạt bụi lớn đến loại nhỏ hơn và thậm chí vi khuẩn 0,3 micromet đều bị loại bỏ hết.

Khả năng khử mùi: Dựa vào hoạt động của màng lọc Carbon có thể khử đến 90% mùi hôi và đánh tan mùi thuốc lá chỉ sau 30 phút hoạt động.

Bắt muỗi: Một số máy lọc không khí có còn khả năng bắt muỗi nhất là với khí hậu như ở Việt Nam ta. Giúp tránh khỏi những mầm bệnh do muỗi mang đến.

Điều tiết độ ẩm không khí: Hầu hết các loại máy lọc không khí Nhật đều có chức năng hút ẩm và bù ẩm để duy trì độ ẩm trong không khí khoảng 60-70% điều này khá tốt cho da người già và trẻ nhỏ.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Máy lọc không khí – Giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất rồi đúng không nào?

Hãy nhanh tay sử dụng một thiết bị máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình một các hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết….!!

THAM KHẢO THÊM: