Khi vào những thời tiết nắng nóng như thế này thì nhiều gia đình thường bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để có thể làm lạnh nhanh. Nhưng đó không phải là ý hay, nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Lý do không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp.

Lý do không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp

Bạn hãy tham khảo ý dưới đây để có thể hiểu rõ vì sao không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp:

1./Tại sao không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp:

Khi bạn yêu cầu nhiệt độ thấp, điều hòa sẽ phải hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó rơle của điều hòa sẽ tự ngắt hoạt động của dàn nóng.

Lý do không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp

Tuy vậy, trong những ngày thời tiết nắng gắt, oi bức, nhiệt độ phòng sẽ tăng lên rất nhanh khiến cho điều hòa sẽ phải khởi động lặp đi lặp lại nhiều lần, làm giảm tuổi thọ điều hòa nhanh chóng, đồng thời gây hao phí một lượng lớn điện năng ngay cả khi bạn sử dụng một chiếc điều hòa Nhật Inverter.

Hơn nữa, nếu bạn ở trong phòng có nhiệt độ thấp trong thời gian quá lâu thì khi bước ra khỏi phòng, bạn sẽ gặp phải hiện tượng sốc nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và môi trường bên ngoài quá lớn, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Lý do không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp

2./Chọn nhiệt độ phù hợp cho điều hòa:

Thông thường, nhiệt độ mà cơ thể con người có thể thích nghi sẽ nằm trong khoảng 25 – 27 độ C. Do vậy, bật điều hòa ở nhiệt độ 26 độ C sẽ đảm bảo sự thoải mái và thư giãn cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ môi trường vì điều hòa sẽ chỉ làm việc hiệu quả nhất khi nhiệt độ quanh giàn nóng thấp hơn 48 độ C và nhiệt độ trong phòng lớn hơn 19 độ C.

Lý do không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp

Đặc biệt trong điều kiện mùa hè ở Việt Nam, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, bạn cũng không nên “ép” điều hòa hoạt động hết công suất trong thời gian dài vì nó sẽ khiến điều hòa quá tải, gây hỏng hóc, cháy nổ vô cùng nguy hiểm hoặc sẽ khiến bạn đau đầu vì hóa đơn tiền điện hằng tháng tăng đột biến.

Theo các chuyên gia, thay vì đặt mức nhiệt thấp, bạn nên sử dụng thêm quạt gió, đặt dàn lạnh ở nơi ít hoặc không có ánh nắng, sắp xếp ít đồ đạc trong phòng,… sẽ giúp căn phòng được làm mát nhanh chóng và hiệu quả.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được lý do không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp rồi đúng không nào? Nếu bạn không muốn sức khỏe của mình bị giảm sút thì hãy bỏ thói quen đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp.

Chúc các bạn có thể sử dụng điều hòa hiệu quả hợp lý nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!