Hiện nay rất nhiều gia đình đang ưa chuộng sử dụng tủ lạnh Nhật rất nhiều với lợi ích công dụng của nó thì ai cũng biết. Nhưng để bảo quản và sử dụng nó đúng cách thì không phải ai cũng biết. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho nhé

Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho

Sau đây bạn hãy tham khảo những mẹo để có thể sử dụng tủ một cách tốt nhất nhé:

1./Khử mùi hôi cho tủ:

Bên cạnh vệ sinh tủ lạnh thường xuyên thì việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho.

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, banking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả.

Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho

Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

2./Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh:

Nếu thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh Nhật lâu ngày hay xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, teo nhỏ thì lúc này bạn nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại phát triển. Để biết khi nào thì nên vứt bỏ thực phẩm khỏi tủ lạnh, bạn có thể tham khảo theo bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho

3./Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ hợp lý:

Bạn hãy sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, làm lạnh hơn mà còn giúp tủ trở nên gọn gàng sạch sẽ có nhiều không gian để lưu trữ.

Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả

4./Vệ sinh tủ lạnh định kỳ:

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho

Tại sao nên sử dụng tủ lạnh Inverter? Mua tủ lạnh Inverter ở đâu?

5./Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý:

Mỗi loại thực phẩm luôn có một nhiệt độ bảo quản riêng, vì vậy ai cũng cần biết cân chỉnh nhiệt độ cho các ngăn tủ lạnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

Đối với thực phẩm thông thường nên bảo quản ở 8 độ C. 4 độ C với sữa, kem lạnh -18 độ C. Trong khi đó, nên bảo quản thịt tươi ở mức 3 độ C và thịt, cá để ngăn đá -18 độ C.

Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho

Cách sử dụng tủ lạnh cho những người thích ngăn nắp

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Làm thế nào để tủ lạnh Nhật luôn sạch sẽ thơm tho rồi đúng không nào??? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!