Hiện nay rất nhiều gia đình đang ưa chuộng sử dụng bếp từ Nhật, với công dụng và lợi ích của nó như vậy đang được rất nhiều người sử dụng. Nhưng khi sử dụng bạn hãy sử dụng đúng cách để có thể sử dụng được tốt nhất, nên thế đến với bà viết này bạn hãy tham khảo Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật.

Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật

Sau đây bạn hãy tham khảo những cách sử dụng bếp từ Nhật để có thể sử dụng bếp từ một cách tốt nhất:

1./Không để bếp hoạt động ở công suất tối đa:

So với bếp gas truyền thống thì đối với bếp từ Nhật có khả năng làm nóng nồi và làm chín thức ăn rất nhanh. Vì thế, nếu bạn cứ để bếp hoạt động ở mức công suất tối đa thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng nồi bị cháy hay biến dạng. Khi nấu ăn với bếp điện từ, bạn nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp, sau đó tăng dần lên khi thấy cần thiết nấu phù hợp với món ăn bạn cần.

Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật

2./Sử dụng loại nồi phù hợp với bếp:

Bếp từ dùng nồi, chảo gang, gang tráng men, Inox, hoặc nồi có nhiễm từ, lưu ý: nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ, hoặc dưới đáy các nồi dùng được trên bếp từ sẽ có chữ “Induction”.

Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật

Sử dụng bếp từ Nhật có an toàn không? Có nên mua bếp từ Nhật?

3./Đảm bảo nguồn điện:

Bếp từ Nhật sử dụng điện năng để tạo từ trường cảm ứng và có công suất hoạt động rất lớn: 2000W với các loại bếp đơn, đôi đến 8-9000W với các loại bếp lớn hơn. Nếu không đảm bảo nguồn điện vào cho bếp thì rất dễ gặp hiện tượng sụt điện, chập điện, gây cháy nổ hoặc hỏng hóc cuộn dây từ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh làm hỏng thiết bị có giá khá cao này, chúng ta cần chú ý đặc biệt đến việc cung cấp điện cho bếp từ, nguồn điện cần ổn định. Tốt nhất là bạn hãy nên thiết kế một đường dây riêng biệt cho bếp, với thiết bị ngắt điện tự động đủ công suất. Nên sử dụng dây điện loại tốt, từ 5Am trở lên để đảm bảo cung cấp điện cho bếp.

Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật

4./Chú ý thông tin hiển thị của bếp:

Khi trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bấm nhầm nút. Vì vậy, bạn cần phải quan sát thông tin hiển thị của bếp thường xuyên để kịp thời điều chỉnh lại nhiệt độ, chế độ hoạt động của bếp. Để đảm bảo độ an toàn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm khi mới mua về.

Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật

6./Vệ sinh bếp thường xuyên:

Mỗi khi sử dụng bếp xong, bạn chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật

Các lý do khiến bạn muốn mua bếp từ Nhật ngay và luôn

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ rồi không nào? Chúc các bạn có thể sử dụng bếp từ Nhật một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.