Với những chiếc máy giặt đã sử dụng được lâu năm và xảy ra nhiều hiện tượng như rò rỉ nước, nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo khi máy giặt bị rò rỉ nước – Nên làm gì?

Khi máy giặt bị rò rỉ nước – Nên làm gì?

Thường những chiếc máy giặt không chất lượng, không rõ nguồn gốc độ bền thường kém hơn so với các loại máy giặt chính hãng chất lượng như máy giặt Nhật

Nguyên nhân máy giặt bị rò rỉ nước:

Khi máy giặt bị rò rỉ nước - Nên làm gì?

Để xác định nguyên nhân máy giặt bị rò rỉ nước thì bạn cần xác định vị trí nước bị rò rỉ bằng cách cho máy giặt chạy một chu trình giặt và quan sát xem nước bị rỉ từ đâu:

Nguyên nhân thường do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

Nguyên nhân thường do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân thường do đường ống bị tắt hoặc các mối nối không được kín.

Nếu việc xác định vị trí rò rỉ quá khó, thì bạn có thể tham khảo tiếp nguyên nhân dưới đây:

Khi máy giặt đang trong chu kỳ hoạt động, bạn không nên tác động đến các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

Khi máy giặt bị rò rỉ nước - Nên làm gì?

Nước trong lồng giặt có thể bị rò rỉ khi máy giặt nhà bạn có quá nhiều bọt xà phòng. Quá nhiều bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài và dẫn đến hiện tượng rò rỉ. Vì vậy, nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình hãy sử dụng bột giặt dành cho máy giặt.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước:

Sau khi đã xác định được nguyên nhân cũng như vị trí rò rỉ nước, bạn hãy thao tác theo các bước dưới đây để khắc phục hiện tượng này.

Thao tác đầu tiên chính là tắt nguồn điện. Bạn hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt trước khi bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào để tránh nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khi máy giặt bị rò rỉ nước - Nên làm gì?

 

– Khóa van nước hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt.

– Dùng kìm để tháo các ống cấp nước ra khỏi máy giặt.

– Kiểm tra và nếu thấy các đường ống này quá cũ hoặc bị ăn mòn, thì bạn hãy thay thế các đường ống mới.

– Nếu các ống vẫn còn mới, bạn hãy thay thế các miếng đệm cao su. Độ tiếp xúc của hai ống sẽ không được khít khi sử dụng các miếng đệm cũ và khiến nước bị rò rỉ.

– Hãy đảm bảo các nối mối được chặt chẽ trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

Các thao tác xử lý:

– Để kiểm tra ống dẫn bên trong, bạn cần mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển, sau đó xoay các bu lông và tháo các ống ra khỏi máy giặt.

– Quan sát xem có ống nào cũ hoặc bị ăn mòn không, hay có ống nào bị rỉ sét nhiều không.

– Để tháo ống ra, bạn hãy dùng kìm để tách mối nối của các ống, sau đó tháo ống ra.

– Kết nối ống mới với các mối nối một cách chắn chắn.

Các thao tác xử lý:

– Tháo nắp máy giặt ở phía sau ra.

– Nới lỏng các bu lông được gắn với động cơ.

– Tháo bỏ các kết nối với động cơ và các đường ống. Sau đó tháo động cơ ra khỏi máy giặt. Và thao tác ngược lại để thay động cơ mới vào máy giặt.

Lưu ý:

– Vì cấu tạo bên trong của máy giặt khá phức tạp nên để tránh những hư hỏng ngoài ý muốn, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ vỏ máy khi chưa nắm chắc về cấu tạo, cũng như nguyên lý hoạt động của máy.

– Khi đã tốn quá nhiều thời gian để kiểm tra và xử lý nhưng máy giặt vẫn bị rò rỉ, hãy gọi ngay đến nơi bán để được hỗ trợ nhanh nhất.

=> Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết rõ về khi máy giặt bị rò rỉ nước và cách khắc phục rồi đúng không nào. Chúc các bạn xử lý thật tốt kho gặp tình huống trên.

Xin cảm ơn…!!