Nếu bạn thấy điều hòa nhà bạn có dấu hiệu không mát, sử dụng đã lâu thì bạn nên nghĩ đến cho mình việc vệ sinh nó để hoạt động được tốt hơn. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách hiệu quả

Hãy cùng tham khảo những mẹo sau đây để có thể vệ sinh điều hòa tại nhà một cách tốt nhất :

1./Thời gian bảo dưỡng lý tưởng:

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách hiệu quả

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1 – 2 lần mỗi năm.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Bên cạnh đó bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

2./Các bước vệ sinh tại nhà:

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách hiệu quả

– Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và dàn lạnh để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

– Hãy dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để vệ sinh bộ lọc.

– Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

– Cuối cùng bạn hãy đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Bạn có thể tham khảo điều hòa Nhật, điều hào nhật hiện nay luôn được nhiều người sử dụng và ưa chuộng với chức năng ưa hiện đại của nó..

3./Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà:

– Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

– Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

– Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách vệ sinh điều hòa tại nhà rồi chứ. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!