Tủ lạnh hiện nay đang là một thiết bị khá phổ biến trên thị trường với công dụng và chức năng rất tốt của nó với nhiều gia đình. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ không biết nên chọn mua tủ lạnh như thế nào để có thể sử dụng được tốt nhất. Nên thế bạn hãy đến với bài viết này và cùng tôi tìm hiểu kỹ xem nên chọn mua tủ lạnh như thế nào?

Gia đình có trẻ nhỏ – Nên chọn mua tủ lạnh như thế nào?

Khi gia đình có trẻ nhỏ, nghịch ngợm thì việc vệ sinh của chúng ta chắc chắn sẽ mệt mỏi hơn và với tính hiếu động của trẻ con khi mở tủ sẽ nghịch ngợm mò mẫm rất nhiều khiến tủ bị mở lâu và tốn tiền điện. Vậy nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy tham khảo những ý sau đây để có thể có kinh nghiệm trước khi mu tủ lạnh:

1.Chọn tủ màu đen:

Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm hiếu động với những đồ chơi tranh vẽ thức ăn dính lên tay nên thế dường như tay của chúng không bao giờ sạch nên thế lựa chọn tủ màu đen là rất hợp lý với chúng ta đúng không nào. Vì màu đen sẽ không hiện rõ những vệt bẩn mà tay trẻ em gây ra.

Gia đình có trẻ nhỏ - Nên chọn mua tủ lạnh như thế nào?

Trẻ nhỏ thường hay có nhiều chiêu trò để thỏa mãn sự nghịch ngợm của mình, và hai bàn tay của chúng dường như không bao giờ sạch, nhất là bám thức ăn và màu tô tranh vẽ. Đây là những lý do bạn nên lựa chọn tủ màu đen nhằm tránh việc bám vết bẩn lên bề mặt tủ.

2.Không nên chọn tủ lạnh tráng gương:

Tủ lạnh side by side tráng gương là chiếc tủ lạnh trông rất hiện đại với nhiều tính năng, sang trọng lịch sự nhưng lại chứa nhược điểm của nó đối với những gia đình có trẻ em và lười vệ sinh thì tủ sẽ rất nhanh mất vệ sinh độ đẹp đẽ sẽ không còn được như trước. Bởi vì mặt gương tủ lạnh sẽ dễ bám vân tay của trẻ.

Vì khi tay bạn bẩn chỉ cần động vào tủ là có thể sẽ in bàn tay, dấu tay vết bẩn của bạn nên thế bạn sẽ phải vệ sinh thường xuyên thì tủ lạnh của nhà bạn sẽ xuống cấp rất nhiều nếu không được lau chùi sạch sẽ. Như vậy thì bạn cũng có thể hiểu nếu với những gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ như thế nào. Trẻ con hiếu động nghịch ngợm thì việc sử dụng tủ lạnh side by side sẽ phù hợp một chút nào đúng không nào.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó lau chùi vết bẩn mỗi ngày, bởi vì dù sao vết bẩn dính trên bề mặt gương cũng tương đối dễ xóa hơn so với các chất liệu khác. Do đó, khi chọn mua tủ lạnh cho gia đình có trẻ nhỏ thì bạn nên cân nhắc việc chọn kiểu tủ lạnh mặt gương.

3.Có chuông báo cửa mở:

Gia đình có trẻ nhỏ - Nên chọn mua tủ lạnh như thế nào?

Một chức năng khá thú vị trên dòng tủ lạnh mới hiện nay, đó là trang bị thêm chức năng – chuông báo cửa mở. Đây là một trong những tiêu chí đáng lưu tâm trong việc chọn mua tủ lạnh cho gia đình có trẻ nhỏ.

Khi Chuông vang lên nếu như cửa tủ lạnh vẫn còn mở hay chưa được đóng kín. Điều này cũng có nghĩa rằng: khi trẻ nhỏ vô tình mở cửa tủ để lấy ra những món đồ bắt mắt, thì hầu như trẻ sẽ quên đóng cửa ngay sau đó. Lúc này, chuông báo sẽ vang lên và bạn có thể nhận biết ngay được.

Phần lớn người tiêu dùng thường hay chọn mua tủ lạnh màu đen, vì những nội thất màu đen thường trông rất sang chảnh và đẳng cấp.

4.Công nghệ kháng khuẩn, hộc rau vitamin:

Việc ăn uống của trẻ nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu và trở thành vấn đề nan giải của bất kì ông bố, bà mẹ nào. Vậy, tại sao bạn lại không nghĩ đến việc chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn và đặc biệt có thêm ngăn rau quả giữ ẩm và vitamin?

Ngày nay, thực sự không khó để tìm thấy chiếc tủ lạnh có kèm những công nghệ kháng khuẩn, khử mùi tiên tiến như tủ lạnh Nhật:

Nói một cách khác, đây chính là yếu tố tác động đến quá trình quang hợp tự nhiên của rau quả và trái cây khi được giữ trong ngăn. Điều này vừa hỗ trợ trong việc bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, mà còn tăng hàm lượng vitamin có trong rau củ quả nữa đấy!

5.Công nghệ tiết kiệm điện:

Nói đến việc ưu tiên chọn tủ lạnh có công nghệ tiết kiệm điện, thì không chỉ có gia đình thông thường mà những gia đình có trẻ nhỏ lại càng lưu ý hơn.

Việc mở tủ lạnh để lấy thức ăn, nước uống hay hành động ngắm nghía, nghịch phá của trẻ. Ngoài ra, thói quen của những gia đình có trẻ nhỏ là chứa thực phẩm nhiều bên trong tủ lạnh.

Tất cả những hoạt động này cũng đều góp phần làm tiêu hao điện năng của thiết bị điện tử này khi hoạt động. Bởi vì, máy nén sẽ phải hoạt động liên tục để điều chỉnh lại nhiệt độ tối ưu nhất để bảo quản và làm lạnh thực phẩm. Đồng nghĩa với việc máy nén càng hoạt động nhiều thì điện năng sẽ càng hao phí chừng ấy.

Hiện nay tủ lạnh Nhật sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter và econavi rất hiệu quả, được nhiều gia đình tin dùng.

Gia đình có trẻ nhỏ - Nên chọn mua tủ lạnh như thế nào?

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn đã biết nên chọn mua tủ lạnh như thế nào cho gia đình có trẻ nhỏ rồi đúng không nào?