Hiện nay điều hòa panasonic hiện đang được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều, được ứng dụng với các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt là các công nghệ tiết kiệm điện. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Điều hòa Panasonic – Công nghệ tiết kiệm điện nhé.

Điều hòa Panasonic – Công nghệ tiết kiệm điện

Dòng điều hòa Panasonic hiện nay được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến nên được rất nhiều người yêu thích. Sau đây bạn hãy tham về các công nghệ tiết kiệm điện được ứng dụng trên điều hòa Panasonic nhé:

1./Công nghệ cảm biến Econavi:

Công nghệ Econavi trên điều hòa Nhật Panasonic là một công nghệ cảm biến hiện đại, có thể nhận biết được sự có mặt của người trong phòng nhờ vào chuyển động của họ cũng như cảm thụ được cường độ ánh sáng (ban ngày, ban đêm), từ đó tự động điều chỉnh công suất làm lạnh sao cho phù hợp nhất, nhằm giảm thiểu sự lãng phí điện năng:

2./Công nghệ Inverter:

Công nghệ Inverter hay còn được gọi là công nghệ biến tần – là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này làm việc để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật.

Công nghệ này được sử dụng trong nhiều loại thiết bị như bếp từ, tủ lạnh, máy giặt…. và chủ yếu là điều hòa. Được ứng dụng cùng công nghệ Econavi nên như vậy điều hòa nhật Panasonic sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện năng đúng không nào?

Với khả năng duy trì tốc độ quay của máy nén, công nghệ Inverter được lắp đặt trên điều hòa có khả năng duy trì chính xác nhiệt độ cài đặt, với công suất dải đầu ra rộng, nhờ đó tiết kiệm hạn chế hao phí điện năng cho gia đình bạn.

Không chỉ tiết kiệm điện năng, công nghệ Inverter trên điều hòa nhật Panasonic còn hạn chế tiếng động ồn ào, khó chịu của máy nén giúp máy hoạt động êm ái cũng như sự bền bỉ mà công nghệ Inverter mang lại.

Điều hòa Panasonic - Công nghệ tiết kiệm điện

Đối với điều hòa thông thường, điện năng tiêu thụ ở một mức cụ thể nếu như bạn đặt nhiệt độ ở 70% công suất của máy thì máy sẽ chạy trong 70% thời gian và ngưng phát trong 30% thời gian còn lại. Việc tự ngắt và hoạt động ngắt quãng này khiến cho máy khi vận hành hao phí điện năng rất lớn bởi cần bù đắp nhiệt và khởi động lại động cơ. Với điều hòa Inverter, máy sẽ không tự ngắt mà chỉ dừng việc làm lạnh, sau đó chạy trạng thái duy trì nhiệt độ trong phòng. Vì vậy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter so với điều hòa thông thường sẽ đạt hiệu suất cao hơn, hiệu quả hơn, đồng thời cũng tiết kiệm hơn.

Nên thế công nghệ này được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị của Nhật với khả năng tiết kiệm điện nên đồ dùng gia dụng của Nhật luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

– Dòng điều hòa Inverter thường có những đặc điểm sau:

+ Tiết kiệm điện từ 30 – 60%.

+ Sử dụng động cơ biến tần.

+ Có thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.

+ Có giá thành tương đối cao.

+ Thường có chế độ bảo hành cao.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Điều hòa Panasonic – Công nghệ tiết kiệm điện rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM TẠI: