Từ trước tới nay bạn luôn nghĩ máy giặt có chức năng chính là làm sạch quần áo nên tự thân chúng cũng luôn sạch sẽ là thiếu sót, Bởi trải qua thời gian vận hành những thiết bị này vẫn bị bám cặn, hình thành mảng bám lâu ngày tại các khoang giặt, bề mặt hay các khe kẽ nên rất cần bạn “ra tay” để làm sạch chúng. Cho nên bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách vệ sinh máy giặt Nhật đơn giản hiệu quả.

Cách vệ sinh máy giặt Nhật đơn giản hiệu quả

Hãy nắm bắt ngay những thao tác làm sạch thiết bị dưới đây để sử dụng tối ưu đồng thời tăng thêm tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn nhé.

Thường thì cặn bột giặt, sợi bông bụi bẩn từ quần áo, đồ dơ, vết bẩn… sẽ tích tụ lại hình thành cặn bám xung quanh lồng giặt, khe thoát nước, túi lọc… nên sau khoảng 3 đến 6 tháng là thời gian hợp lý bạn tổng vệ sinh chúng 1 lần để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn những cách vệ sinh máy giặt đơn giản dễ làm và hiệu quả.

1./Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm và nước tẩy javel:

Với cách này bạn có thể áp dụng định kỳ cho máy giặt Nhật của nhà mình sau khoảng 3 tháng một lần. Lưu ý nước tẩy rửa Javel thường có hóa chất có thành phần tẩy mạnh nên tránh để các thành viên hay trẻ nhỏ hít phải khí có hại này.

Về cách tẩy rửa, làm sạch bạn cần tiến hành như sau:

Cách vệ sinh máy giặt Nhật đơn giản hiệu quả

Sau chu trình này bạn đã làm mới được máy giặt của nhà mình rồi đó

2./Cách vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng:

Cách vệ sinh này cho máy giặt cũng khá đơn giản như thao tác bạn giặt giũ hàng ngày. Nên vật dụng chuẩn bị cũng sẵn có, chỉ cần nước giặt hay bột giặt như bình thường là bạn có thể bắt tay vào công cuộc làm sạch được rồi.

Cách vệ sinh máy giặt Nhật đơn giản hiệu quả

3./Vệ sinh bằng muối soda và chanh:

Muối soda và chanh có tính tẩy rửa cùng hoạt chất axit mạnh nên thường được dùng trong các công đoạn làm sạch. Với máy giặt dòng cũ hay đời mới như: máy giặt Panasonic, Hitachi… bạn cũng nên áp dụng theo cách dưới đây để tẩy rửa hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên cách này dùng khi máy giặt để quá lâu không tẩy rửa, thường từ 6 tháng trở lên.

Cách vệ sinh máy giặt Nhật đơn giản hiệu quả

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết Cách vệ sinh máy giặt Nhật đơn giản hiệu quả rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM TẠI: