Hiện nay tại nhiều gia đình cứ đến lúc đóng tiền điện là than thở vì tiền điện quá cao sử dụng tiêu hao năng lượng điện quá nhiều trong tháng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người đau đầu vì suy nghĩ cách sao cho điện năng tiêu thụ ít hơn. Đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo mục sản phẩm cách tiết kiệm điện hoàn hảo khi sử dụng đồ Nhật.

Cách tiết kiệm điện hoàn hảo khi sử dụng đồ Nhật

Bạn nên nhớ những điều sau để có thể giúp gia đình mình tiết kiệm được năng lượng tốt nhất khi sử dụng hàng nội địa Nhật:

Hãy tự tạo cho mình một thói quen tốt khi sử dụng:

Máy giặt Nhật Bản thường có một mức giặt cố định, và bạn không nên giặt quá khối lượng tối đa này.

Khi bạn giặt quá ít, sẽ rất lãng phí điện vì máy vẫn phải giặt nhiều lần nước, còn khi giặt quá nhiều đồ, thì máy không chỉ tốn điện mà còn dễ dẫn đến hỏng hóc lồng giặt do máy phải làm việc quá tải. Nên thế hãy bạn hãy phân phối sao cho máy giặt hoạt được được tốt nhất.

Bạn hãy nên cho lượng quần áo bằng 2/3 chiều cao của lông máy giặt, tuyệt đối không cho số lượng quần áo cân nặng của quần áo nhiều hơn so với mức tối đa của máy giặt nhà mình

Cách tiết kiệm điện hoàn hảo khi sử dụng đồ Nhật

Máy giặt Nhật Bản thường hay được trang bị rất nhiều chế độ giặt khác nhau phù hợp với từng loại vải riêng biệt khác nhau. Bạn đừng vì tiết kiệm thời gian hay lười biếng mà không chọn chế độ giặt thích hợp với quần áo của gia đình mình nhé.

Cách giảm lượng điện tiêu hao của tủ Nhật:

Mở tất cả các cánh cửa tủ, đóng, mở cửa tủ nhiều lần khi không cần thiết sẽ làm cho tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng vì phải liên tục thổi hơi lạnh để bù vào lượng khí lạnh thất thoát trong mỗi lần bạn mở tủ.

Cách tiết kiệm điện hoàn hảo khi sử dụng đồ Nhật

Vì vậy, đừng mở tủ và đứng đắn đo hàng phút chỉ vì không biết quyết định “hôm nay ăn gì” nhé!

– Không mở tủ nhiều lần trong ngày, hạn chế mở cửa tủ khi không cần thiết.

– Đóng kín cửa tủ sau mỗi lần sử dụng.

– Không nên để đồ ăn nóng trong tủ vì nếu để thì tủ lạnh sẽ phải làm lạnh lại đồ ăn sẽ tốn rất nhiều nặng lượng.

Thời gian mở cửa tủ nên nhanh chóng ít dưới 1 phút, nếu bạn mở cửa tủ càng lâu thì hơi lạnh sẽ thất thoát càng nhiều vì không khí môi trường ở ngoài và trong tủ lạnh khác nhau nên sẽ làm tiêu hao năng lượng tủ đi khá nhiều.

– Không nên để chứa quá nhiều thực phẩm đầy tại các ngăn tủ, vì thế hơi lạnh sẽ không lưu thông được.

– Sau một thời gian sử dụng, bạn nên cho tủ lạnh “nghỉ ngơi” đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) trong khoảng 15-30 phút… sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.

Nếu như bạn chỉ có ý định ra ngoài từ 15 – 30 phút, thì lời khuyên cho bạn là không nên tắt điều hòa. Điều hòa Nhật Bản Inverter của bạn chỉ thực sự gây tốn điện khi bạn bật/tắt liên tục, vì chúng phải khởi động lại máy nén nhiều lần. Còn nếu như chỉ để duy trì mức nhiệt trong phòng, điều hòa sẽ có chế độ ngưng và tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Bạn nên không điều chỉnh nhiệt độ phòng quá thấp, mức nhiệt 24 – 27 độ là phù hợp. Nếu điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ phòng càng cao càng khiến tốn điện hơn đấy!

Cách tiết kiệm điện hoàn hảo khi sử dụng đồ Nhật

Do đó, việc sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện là một trong những lưu ý hàng đầu của mọi hộ gia đình.

Nhiệt độ tốt nhất cho căn phòng là từ 25-27 độ C và nên giữ ổn định suốt quá trình sử dụng. Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 và dập cả aptomat để không lãng phí điện năng.

Theo nghiên cứu, nếu giảm nhiệt độ xuống 5 độ C, máy lạnh tiêu tốn thêm tới 40% điện năng, và bạn cũng nên sử dụng cả quạt để lưu thông không khí tốt hơn, qua đó giảm tải bớt cho máy điều hòa.

Sử dụng hàng Nhật – nên hay không?