Hiện nay thì chiếc tủ lạnh đã không còn xa lạ gì với mỗi gia đình nhà chúng ta rồi đúng không nào. Nhưng nhiều người cũng không biết cách sử dụng thế nào để tiết kiệm điện. Nên thế đến với bài viết này bạn chúng ta cùng tham khảo Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả

1./Giữ cho miếng lọc luôn sạch sẽ

Để máy làm việc có hiệu quả, bạn cũng nên làm sạch bộ phận lọc của máy trong ngăn đá và ngăn mát. Cách thực hiện làm vệ sinh cũng rất là đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch tấm lọc bằng một ít nước làm sạch nhẹ, lưu ý là không dùng thuốc tẩy. Tấm lọc sạch sẽ giúp không khí lạnh vào máy được nhiều hơn, tiết kiệm thời gian làm lạnh hơn, ngoài ra việc tấm lọc sạch sẽ hạn chế được sinh sôi phát triển của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

2./Thay thế gioăng cửa nếu chúng hư

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả

Bạn có biết một nguyên nhân tiềm tàn gây tăng tiền điện hàng tháng của nhà bạn, mà hầu như ít ai để ý đó chính là miếng gioăng cửa tủ lạnh nhà bạn không còn khít, gây thoát khí lạnh ra ngoài, chính vì vậy máy phải làm việc nhiều hơn, tuổi thọ của máy sẽ kém đi, điện tiêu thụ nhiều hơn.

Bạn có thể kiểm tra xem gioăng nhà mình có hư hay không bằng cách đặt một tờ giấy, hoặc tờ tiền kẹp vào chính giữa cửa tủ. Sau đó đóng cửa tủ lại, nếu bạn có thể dễ dàng kéo tờ tiền ra thì miếng đệm cửa tủ của bạn đã hư. Bạn nên thay bằng một miếng đệm mới.

=> Tham khảo: tủ lạnh Nhật

3./Làm sạch máy nén

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả

Bạn nên làm sạch máy nén của tủ ít nhất mỗi tháng một lần. Các cuộn dây của máy nén tủ thường nằm ở phía sau lưng của tủ. Việc vệ sinh máy nén thường xuyên, giúp máy hoạt động đúng công suất, máy sẽ mau lạnh, tiêu hao ít năng lượng hơn.

4./Kê tủ cân bằng với bề mặt.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả

Bạn nên kiểm tra lại và chắc chắn rằng tủ lạnh nhà bạn đã được kê cân bằng. Nếu tủ lạnh bị chênh có thể làm cửa tủ đóng không kín gây thoát hơi lạnh, làm máy phải hoạt động liên tục.

Nếu máy bị chênh bạn nên kê lại máy bằng một miếng kê, hoặc đối với các máy hiện nay đã có sẵn bánh xe linh động điều chỉnh mức độ của máy.

5./Cân nhắc kỹ khi chuẩn bị lấy thực phẩm 

Bạn nên suy nghĩ kỹ xem mình sẽ lấy những gì trong tủ, và khi mở tủ bạn sẽ lấy ngay thứ mình cần. Việc làm này sẽ hạn chế được thời gian ở tủ, vì một lượng hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài. Mỗi lần bạn mở cửa, hơi lạnh sẽ bị thoát ra đến 30% hơi lạnh trong tủ, và tủ phải làm lạnh lại sau mỗi lần bạn mở cửa. Chính vì thể, hạn chế việc mở tủ lâu, sẽ hạn chế được số điện làm lạnh lại cho tủ, và giúp việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

6./Đặt nhiệt độ phù hợp

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả

Để việc bảo quản thực phẩm tốt hơn, và máy làm việc hiệu quả hơn. Bạn nên cài đặt nhiệt độ phù hợp ứng với nhiệt độ của từng ngăn, nhằm đáp ứng nhiệt độ thích hợp với từng loại thức ăn khác nhau.

7./Hạn chế gây biến động nhiệt độ.

Để máy luôn làm việc đúng công suất, bạn nên hạn chế để tủ lạnh lúc thì đầy ắp thức ăn, lúc thì “rỗng” thức ăn. Việc này làm tủ lạnh biến động nhiệt, sẽ làm tủ khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ. Làm giảm năng suất làm lạnh của tủ.

8./Để tủ nơi thích hợp

Tốt nhất bạn nên để tủ lạnh tránh xa ánh nắng mặt trời, hoặc nơi có nhiệt độ cao. Với nhiệt độ cao của ánh nắng hoặc nhiệt độ cao, sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy đi rất nhiều.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà vẫn làm lạnh hiệu quả rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công.

Xin cảm ơn….!!