Chắc hẳn nhà bạn cũng có một chiếc tủ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm đúng không nào, chiếc tủ lạnh đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình chúng ta. Nếu như bạn sử dụng đúng cach sẽ giúp tuổi thọ của tủ lạnh được cao hơn mà hơn nữa còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện một cách hiệu quả

Tham khảo kỹ những ý dưới đây để có thể hiểu rõ cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện:

1./Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý:

Tùy theo thời tiết mà bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả.

2./Hạn chế đóng mở cửa tủ:

Khí lạnh sẽ thoát hơi khi cửa tủ mở, do đó tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật chặt.

Cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện một cách hiệu quả

3./Không bỏ đồ nóng vào tủ:

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

4./Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ:

Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Nhớ đậy nắp để ngăn đọng nước.

Cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện một cách hiệu quả

5./Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ:

Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn. Hãy chú ý để thực phẩm cách ra một khoảng với phía trong của tủ lạnh.

6./Tránh các nguồn nhiệt:

Không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng, cũng như ánh sáng mặt trời.

7./Không để tủ lạnh sát tường:

Không nên kê tủ lạnh sát tường vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Chuyện này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp.

8./Không để tủ lạnh quá trống cũng đừng quá đầy ắp:

Tủ lạnh đầy thức ăn sẽ làm lạnh nhanh hơn so với tủ lạnh trống. Nếu tủ lạnh bạn không chứa nhiều đồ, hãy để nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ. Như thế tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại ít tốn điện năng.

Quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ ngăn chăn sự lưu thông khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả hơn. Cần tránh chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi lạnh của tủ.

Cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện một cách hiệu quả

9./Kiểm tra xem cửa tủ khít:

Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn nhé.

Vậy qua 9 ý trên chắc hẳn cũng đã giúp bạn có Cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện một cách hiệu quả rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: