Máy lọc không khí hiện nay đang là một sản phẩm nổi bật và đang được nhiều người biết đến với lợi ích rất tốt của nó. Nhiều gia đình khi mua về sử dụng không biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể sử dụng máy lọc không khí một cách tốt nhất:

1./Chọn lựa máy lọc không khí

Để máy lọc không khí nội địa sử dụng được lâu bền. Ngoài việc sử dụng đúng cách bạn còn phải chọn mua một chiếc máy cho phù hợp. Bạn nên xem xét diện tích phòng là bao nhiêu để chọn mua máy lọc không khí. Không nên dùng máy có công suất nhỏ trong một căn phòng có diện tích rộng. Khi đómáy lọc không khí nội địa sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Vi khuẩn cũng không được diệt tận gốc.

Máy lọc không khí cần được hoạt động đúng với công suất. Bạn không được để máy chạy ở công suất quá thấp vì sẽ làm thời gian lọc lâu hơn. Nếu điều chỉnh công suất cao để lọc nhanh thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng.

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất

2./Chọn vị trí đặt máy phù hợp

Không chỉ riêng gì máy lọc không khí Nhật mà hầu hết các sản phẩm điện gia dụng trong nhà đều phải đặt cách xa tường. Đối với máy lọc không khí thì buộc phải đặt cách tường 90cm. Đồng thời phải đặt có khoảng cách với các vật khác ít nhất 1 mét. Nếu máy lọc không khí có chế độ tạo ẩm thì càng phải đặt đúng chỗ. Vì khị bật chức năng tạo ẩm những hạt sương to được phun ra có thể làm các thiết bị khác bị chập điện. Những đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà sẽ bị ẩm mốc và ngày càng phai màu.

Vị trí đặt máy lọc không khí nội địa phù hợp nhất chính là gần vị trí máy điều hòa hoặc quạt điện. Hơi gió có thể làm không khí trong phòng được luân chuyển tốt. Ngoài ra để máy có thể hút sạch mọi bụi bẩn một cách tối ưu nhất. Bạn nên đặt máy gần các vật dụng hay bị ám mùi. Chân tường cũng là nơi hay phát sinh nhiều nấm mốc và vi khuẩn. Bạn có thể đặt máy ở đó để máy có thể hút sạch những nguy cơ và mầm móng gây bệnh. Dù đặt máy lọc không khí nội địa ở vị trí nào đi nữa thì nơi đó cũng phải khô ráo, không ẩm ướt. Hoạt động trong môi trường như vậy thì máy mới hoạt động an toàn và hiệu quả.

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất

3./Tiết kiệm điện năng khi sử dụng

Khi sử dụng máy lọc không khí bạn chỉ nên bật chế độ lưu lượng khí cao nhất khi phòng có quá nhiều mùi khó chịu. Để mùi nhanh chóng bị hút hết thì nên đặt máy gần vị trí bị ám mùi nhiều nhất. Sau khi đã hút sạch mùi và bụi bẩn bạn nên chuyển sang chế độ lưu lượng khí trung bình hoặc thấp. Để máy duy trì chất lượng không khí trong phòng.

Hầu hết các loại máy lọc không khí tiên tiến hiện nay đều có tính năng thông minh. Điển hình là công nghệ Econavi trên máy lọc không khí của Panasonic. Nó sẽ báo động khi không khí đã được làm sạch và tự động tạm ngừng. Những loại máy lọc không khí Nhật khác sử dụng công nghệ Invertercũng có thể vận hành được như vậy. Tất cả các công nghệ ứng dụng đều nhằm mục đích tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

Ngoài ra bạn nên chọn máy lọc không khí nội địa Nhật có chức năng hẹn giờ hay chế độ ngủ. Vì nó cũng sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Đồng thời tránh tình trạng máy hoạt động quá êm nên bạn không nhận ra là nó đang hoạt động. Cứ như vậy trong thời gian dài sẽ làm tốn hao điện năng và giảm tuổi thọ sử dụng của máy.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: