Hiện nay máy giặt cửa trước hiện đang được rất nhiều gia đình tin dùng nhưng vẫn không biết cách để sử dụng hiệu quả. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Hãy cùng tham khảo những ý sau đây để có thể sử dụng được được máy một cách dễ dàng hiệu quả nhất nhé:

1./Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo:

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Cơ chế hoạt động của máy giặt cửa trước trong mỗi lần giặt là lật, đảo quần áo chứ không làm nước ngập quần áo và xoay tròn như máy giặt cửa trên vì thế máy giặt cửa trước thường chỉ sử dụng 1/2 lượng nước so với máy giặt cửa trên.

Thông thường máy giặt không hoạt động hết công suất của nhà sản xuất đưa ra, bạn chỉ nên bỏ tối đa 2 phần 3 khối lượng quần áo theo thông số ghi trên máy. Giặt quá nhiều quần áo dẫn đến hiệu quả giặt không cao, thêm vào đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy đi rất nhiều.

Mặt khác bạn cũng không nên giặt quá ít quần áo, như vậy sẽ lãng phí nước, bột giặt và điện năng tiêu thụ.

Ví dụ: Máy có khối lượng giặt là 9kg thì bạn nên giặt khoảng 6-8 kg quần áo là phù hợp.

Những dòng sản phẩm máy giặt cửa trước đời mới hiện này có chế độ tự động điều chỉnh mực nước phù hợp với khối lượng đồ trong một lần giặt. Đây cũng là một lợi ích tính năng đáng để cân nhắc khi các bạn lựa chọn mua máy giặt bởi vậy sẽ tiết kiệm một khoảng chi phí điện và nước hàng tháng cho gia đình.

2./Chọn chế độ giặt và phân loại quần áo phù hợp:

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn cần phải phân loại quần áo. Tách riêng các loại quần áo sáng màu và tối màu ra riêng với nhau, các chất liệu vải mỏng hay khăn, tất vớ… nên cho vào túi lưới hay bóng giặt quần áo.

3./Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng chất liệu vải:

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Các chế độ giặt phổ biến trên máy giặt hiện nay bao gồm: giặt mạnh, giặt bình thường, nhẹ nhàng và giặt áo sơmi.., ngoài ra, máy giặt còn được trang bị thêm nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại quần áo, giúp bạn kiểm soát tối đa cách giặt.

Ví dụ: Đối với những loại váy đầm bạn yêu thích, quần áo trẻ em, hay các chất liệu mỏng dễ nhàu nát, bạn chọn chế độ đồ trẻ em để quần áo luôn như mới.

4./Sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng:

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Bạn thường hay nhầm lẫn rằng bột giặt sử dụng cho máy giặt cửa trên và giặt tay đều có thể sử dụng được cho máy giặt cửa trước.

Nhưng không phải như thế, những loại bột giặt dùng để giặt tay thường có lượng bọt rất lớn, nếu sử dụng cho máy giặt cửa trước sẽ khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt gây ẩm mốc nếu vệ sinh lồng giặt không kỹ, hoặc có thể làm hỏng mô tơ quay.

Vì thế, có nhiều loại nước giặt dành riêng cho loại máy giặt cửa trên bạn có thể tìm mua trên thị trường để đảm bảo tuổi thọ cho máy nhé.

5./Nhiệt độ nước phù hợp:

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Đối với các loại máy giặt thông thường thì hay sử dụng nước lạnh để làm sạch quần áo.

Tuy nhiên, những dòng như máy giặt nhật cửa trước hiện đại được trang bị chức năng giặt nước nóng ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau như 30 độC, 40 độC, 60 độC… phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ dùng nước nóng để làm sạch quần áo, diệt khuẩn.

Những vết bẩn cứng đầu cũng hay dễ bị đánh bay trong nước nóng. Ngoài ra, kết hợp chức năng giặt nước nóng kết hợp với tính năng vệ sinh lồng giặt, giúp loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn gây hại bám bên trong lồng giặt, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tối đa

6./Chọn tốc độ quay của lồng giặt phù hợp với lượng quần áo:

Cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất

Máy giặt cửa trước thường được thiết kế lồng giặt với tốc độ quay cực đại 2000 vòng/phút, quần áo sau khi kết thúc chương trình giặt đã gần như khô ráo. Hạn chế thời gian quần áo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu gây phai màu. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết ẩm, mưa nhiều, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng thiếu đồ mặc.

Tùy vào loại quần áo dày hay mỏng, tùy vào lượng quần áo nhiều hay ít nên hãy chọn tốc độ vắt phù hợp để bảo vệ quần áo và mang lại hiệu quả giặt tốt nhất.

Ví dụ: Đối với quần áo mỏng, váy đầm chọn số vòng vắt 1000-1400 vòng; còn đối với chăn mền, đồ jean thì chọn tốc độ vắt từ 1500 vòng trở lên.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cung đã thấy biết được cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ dàng hiệu quả nhất.

Chúc các bạn có cách sử dụng đúng đắn hiệu  quả nhất cho riêng mình…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!