Trước khi đi mua điều hòa thì chúng ta đều mắc phải suy nghĩ nên mua điều hòa công suất nào là phù hợp với gia đình, căn phòng của mình đúng không nào. Phong khách là một phòng mà khá nhiều người phải băn khoăn trước khi mua điều hòa. Nên thế đế với bài viết này chúng ta cùng tham khảo cách chọn mua điều hòa phù hợp cho phòng khách.

Cách chọn mua điều hòa phù hợp cho phòng khách

Cách chọn mua điều hòa phù hợp cho phòng khách

Thường thường thì mọi người đều lắp đặt điều hòa tại phòng ngủ của mình nhưng bên cạnh đó nhiều gia đình lắp điều hòa ở phòng khách của mình. Nhiều người băn khoăn trước khi lựa chọn mua điều hòa như thế nào để phù hợp với phòng khách của mình nhất. Bạn hãy tham khảo cách sau nhé:

Công suất máy phù hợp với không gian phòng:

Đầu tiên bạn nên dựa vào diện tích của phòng khách để có thể lựa chọn công suất phù hợp, theo công thức: 1m2 x 800 BTU.

Chẳng hạn, nếu bạn cần mua máy lạnh cho phòng có diện tích 20 m2, bạn sẽ có công thức 20 m2 x 800 BTU = 16.000 BTU, tương đương với một chiếc máy lạnh có công suất 2 ngựa. (1 sức ngựa tương đương 9.000 BTU)

Phòng khách luôn là phòng có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào và hay mở cửa nhiều để đón khách, nhiều nguồn tác động nhiệt trực tiếp, cửa sổ nhiều nên thế trước khi mua điều hòa bạn nên lựa chọn công suất máy dư ra một chút để có thể làm lạnh nhanh, mạnh mẽ.

Cách chọn mua điều hòa phù hợp cho phòng khách

Tiện ích của máy:

Hiện nay điều hòa Nhật hầu hết đều được trang bị nhiều công nghệ giúp làm tăng khả năng làm mát so với điều hòa truyền thống, không khí được tỏa ra xa hơn, mạnh hơn và đồng đều khắp phòng như chế độ làm lạnh nhanh, làn gió dịu nhẹ, hệ thống đảo gió tự động,…

Với các dòng máy hiện đại này, có thể ban đầu số tiền đầu tư cho 1 chiếc điều hòa, máy lạnh này đắt hơn nhưng tất nhiên máy sẽ mạnh hơn, thời gian đạt được độ lạnh nhanh hơn. Đặc biệt khi điều hòa đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngắt nên sẽ được nghỉ nhiều hơn và tuổi thọ máy kéo dài hơn.

Cách chọn mua điều hòa phù hợp cho phòng khách

Bạn có thể tham khảo các dòng điều hòa Nhật tại congnghenhat.com để có thể sử dụng được những chiếc điều hòa chất lượng nhất phù hợp với gian phòng của mình nhất.