Điều hòa là một trong những thiết bị điện đã rất gần gũi với nhiều gia đình trong chúng ta rồi đúng không nào? Đặc biệt là điều hòa Nhật có lợi ích rất tốt nên được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Đến với bài viết này tôi sẽ mách bạn Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa Nhật. Cùng tham khảo nhé.

Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa

Bạn hãy tham khảo thật kỹ dưới đây để có thể sử dụng điều hòa Nhật một cách tiết kiệm điện nhất:

1./Nên để chế độ ấm hơn vào ban đêm:

Buổi đêm là lúc bạn nghỉ ngơi, đi ngủ và không phải vận động nhiều đổ mồ hôi như ban ngày. Vì thế không cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp làm gì. Hơn nữa, thời gian ngủ của bạn kéo dài từ 6 – 8 tiếng trong phòng máy lạnh dễ khiến bạn bị bệnh. Vì thế vào ban đêm bạn nên tắt điều hòa 1 tiếng trước khi ngủ, vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sức khỏe.

Hoặc bạn có thể giảm nhiệt độ của điều hòa Nhật đi, như vậy điều hòa sẽ không chạy với công suất lớn nữa hoặc bạn có thể đặt hẹn giờ trước khi ngủ. Khi ngủ điều hòa sẽ tự động ngắt, làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tốt hơn. Bạn có thể để nhiệt độ 25 – 26 độ C đây là nhiệt độ tiết kiệm điện tốt khi chúng ta sử dụng điều hòa vào ban đêm.

Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa Nhật

Hoặc với những điều hòa có chế độ ngủ đêm bạn có thể sử dụng chế độ này để tiết kiệm điện tốt nhất.

2./Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng:

Nếu bạn thấy điều hòa chạy ở công suất mạnh mà vẫn không thấy mát thì đây có thể là một trong những nguyên nhân gây tốn điện năng vì những đồ đạc trong phòng nếu xếp lộn xộn sẽ dẫn đến việc cản trở hơi lạnh của điều hòa tới những vị trí bạn mong muốn sẽ gây rất lãng phí điện năng.

3./Sử dụng thêm quạt điện:

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điều hòa làm mát cả căn phòng thì không nên sử dụng điều hòa, hãy sử dụng quạt điện để làm mát. Hầu hết các sản phẩm làm mát như thế này chỉ tiêu tốn điện ít hơn một nửa so với 1 chiếc điều hòa tiết kiệm điện thông thường.

Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa Nhật

các ly do bạn nên sử dụng điều hòa Nhật

4./Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải:

Khi sử dụng điều hòa thì bạn cũng chỉ nên duy trì ở mức nhiệt độ 26oC là hợp lý nhất. Nhiệt độ điều chỉnh cũng chỉ nên dao động quanh mức 26oC khoảng 1 – 3oC. Theo nghiên cứu thì nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5oC thì cũng có thể khiến điều hòa tiêu tốn thêm 40% năng lượng.

5./ Giảm ánh sáng trong phòng:

Bạn tắt bớt đèn trong nhà có thể làm giảm bớt nhiệt độ, và hãy che lấp ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào qua cửa sổ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ do máy lạnh phát ra. Nhưng nói chung là bạn phải hạn chế để máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng từ bên ngoài sẽ tiết kiệm được điện năng tốt hơn.

6./Vệ sinh định kỳ:

Với những chiếc điều hòa đã sử dụng lâu năm bạn nên vệ sinh điều hòa để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất. Vì khi hoạt động lâu sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào máy sẽ cản trở việc lưu thông của hơi lạnh sẽ làm cho điều hòa chạy không được mát mà vẫn tốn nhiều điện năng.

Việc vệ sinh điều hòa không chỉ giúp máy lưu thông hoạt động tốt và tiết kiệm điện mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn, mang lại cho bạn một bầu không khí tốt hơn.

Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa Nhật

Nên thế thay vào đó bạn hãy vệ sinh điều hòa thường xuyên theo định kỳ để có thể giúp điều hòa hoạt động tốt nhất có thể tiết kiệm điện năng tốt hơn.

7./Sử dụng điều hòa Nhật Inverter

Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc điều hòa Nhật Inverter để có thể tiết kiệm và hoạt động được tốt nhất.

Về định nghĩa chung nhất, máy điều hòa Inverter là dòng máy được trang bị công nghệ biến tần Inverter. Công nghệ này có khả năng duy trì công suất mô tơ ổn định theo thời gian mà không phải liên tục bật, tắt như những máy điều hòa thường khác.

Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa Nhật

Khi sử dụng công nghệ này điều hòa sẽ khởi động mô tơ từ từ, đến lúc nhiệt độ đã đạt được mức cài đặt, không như điều hòa thường sẽ ngưng mô tơ, điều hòa Inverter vẫn tiếp tục duy trì mô tơ quay để giữ nhiệt độ ổn định, bỏ qua cơ chế bật tắt lại động cơ như máy lạnh thường. Từ đó tiết kiệm điện tiêu thụ cho máy.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Bí quyết giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!