Hiện nay bếp từ Nhật đang được rất được ưa chuộng sử dụng rộng rãi với lợi ích chức năng của nó. Với nhiều người, nhiều gia đình thì vẫn chưa hiểu tới bếp từ thì đến với bài viết này tôi sẽ chia giải đáp cho các bạn câu hỏi Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả. Cùng tham khảo kỹ nhé.

Bếp từ Nhật có tốt không?

Sau đây là lợi ích, ưu điểm của bếp từ nhật luôn được nhiều gia đình yêu thích ưa chuộng:

– An toàn, Không tỏa nhiệt ra xung quanh: Thứ nhất đó là bếp từ Nhật không gây mùi khó chịu và không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh như bếp gas. Vào mùa hè khi chúng ta vào bếp nấu ăn thì đúng là một cực hình, nóng, mùi thức ăn sẽ bám vào cơ thể. Nhưng với bếp từ Nhật, bạn sẽ không còn lo về những vấn đề ấy nữa.

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi: Bếp từ nhật có thể điều khiển nhiệt độ và thời gian nấu nhờ bàn phím nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nấu nướng của mình một cách dễ dàng.

Vệ sinh dễ dàng: Dễ dàng vệ sinh nên nếu bạn lau chùi thường xuyên, mặt bếp sẽ luôn sáng bóng, sạch sẽ và không bay mùi. Thậm chí, bạn có thể rán trứng trên mặt bếp mà không cần dùng đến chảo

Về thời gian nấu: Bếp từ nhật cho khả năng đun nóng rất nhanh, hoàn toàn vượt trội so với bếp ga. Hiệu suất của bếp từ Nhật đạt 90% nên sẽ có tốc độ nấu ăn nhanh hơn nhiều so với các loại bếp truyền thống như bếp gas.

Sử dụng với các hệ thống an toàn: Đèn cảnh báo nhiệt độ cao, tự ngắt khi nhiệt độ cao bất thường, chế độ khóa trẻ em…

Tiết kiệm điện: Khi sử dụng bếp từ nhật bạn sẽ ngạc nhiên với độ tiết kiệm điện của nó đấy, bắt đầu từ năm 2006 tất cả các thiết bị của Nhật Bản đều được sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter tiết kiệm từ 60 – 80% điện năng.

Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất, bạn hãy đọc thật kỹ nhé:

1./Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa:

So với bếp gas thì bếp từ Nhật có khả năng làm nóng nồi và làm chín thức ăn rất nhanh như vậy nếu bạn cứ để bếp hoạt động ở công suất tối đa sẽ dẫn đến hiện tượng nồi bị cháy hay biến dạng. Cách để nấu thức ăn khi sử dụng bếp từ là bạn hãy đặt bếp ở công suất thấp sau đó từ từ tăng dần dần công suất của bếp lên.

Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

Các lý do khiến bạn muốn mua bếp từ Nhật ngay và luôn

2./Sử dụng xoong, nồi phù hợp với bếp:

Bếp từ chuyên dùng nồi, chảo gang, gang tráng men, Inox, hoặc nồi có nhiễm từ, lưu ý: nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi có nghĩa là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ, hoặc trên đáy các nồi dùng được trên bếp từ sẽ có chữ “Induction”.

Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

3./Chú ý thông tin hiển thị của bếp từ:

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bấm nhầm nút. Vì vậy, bạn cần phải quan sát thông tin hiển thị của bếp thường xuyên để kịp thời điều chỉnh lại nhiệt độ, chế độ hoạt động của bếp. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm khi mới mua về.

Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

4./Đảm bảo nguồn điện:

Bếp từ Nhật sử dụng điện năng để tạo từ trường cảm ứng và có công suất hoạt động rất lớn: 2000W với các loại bếp đơn, đôi đến 8-9000W với các loại bếp lớn hơn. Nếu không đảm bảo nguồn điện vào cho bếp thì rất dễ gặp hiện tượng sụt điện, chập điện, gây cháy nổ hoặc hỏng hóc cuộn dây từ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh làm hỏng thiết bị có giá khá cao này, chúng ta cần chú ý đặc biệt đến việc cung cấp điện cho bếp từ, nguồn điện cần ổn định. Tốt nhất là thiết kế một đường dây riêng biệt cho bếp, với thiết bị ngắt điện tự động đủ công suất. Nên sử dụng dây điện loại tốt, từ 5Am trở lên để đảm bảo cung cấp điện cho bếp.

Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

5./Vệ sinh bếp thường xuyên:

Khi sử dụng bếp xong, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó bạn hãy tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Tuyệt đối không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả

Nấu ăn đơn giản hơn với bếp từ Nhật

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời về Bếp từ Nhật có tốt không? Cách sử dụng bếp từ Nhật hiệu quả rồi đúng không nào? Chúc các bạn có thể sử dụng bếp từ Nhật một cách tốt nhất…!!